Super Admin | 18-04-2022 | 9988
BÒ NƯỚNG TẢNG SỐT TIÊU ĐEN – MỘT SẮC THÁI NỒNG ẤM
Vào mùa của những ngày mưa và gió bất chợt tại Đà Nẵng, ta bỗng thèm một hương vị đậm đà, ấm nóng. Còn gì tuyệt bằng quây quần bên những người thân yêu và cùng nhau thưởng thức một món ăn mang dư vị nồng ấm giữa bầu không khí ấm cúng ở Madame Lân – nhà hàng Đà Nẵng chuyên ẩm thực Việt: Bò nướng tảng sốt tiêu đen.

Với lợi thế địa lý giáp ranh Quảng Nam - vùng đất đặc sản bò/bê thui Cầu Mống, thịt bò Quảng Nam ngon trứ danh vẫn được Madame Lân sử dụng cho các món bò của mình. Người Quảng Nam vẫn rỉ tai khách thập phương rằng, đã đặt chân đến xứ Quảng mà chưa thưởng thức bò, bê thì coi như…chưa đến. Thịt bò vốn là nguyên liệu không dễ xử lý và chế biến sao cho ngon bởi nguồn nguyên liệu được coi là “cốt yếu” cho một món ăn từ bò ngon hấp dẫn. Với giống bò thịt Quảng Nam, món ăn lắm khi không cần chế biến cầu kỳ mà vẫn mang hương vị thơm ngon đặc trưng, ấy là cái ngon “ăn một lần nhớ mãi”.

 

Người dân quanh vùng bãi bồi Long Hội ven sông Thu Bồn, vùng Điện Bàn (Quảng Nam) tận dụng sự phì nhiêu, màu mỡ của vùng đất để canh tác cây trồng kết hợp nuôi bò thịt. Vùng đất bồi bao la, trù phú, cây nào trồng cũng xanh tốt được ví như “thảo nguyên bò” đã trở thành môi trường chăn nuôi bò vô cùng lý tưởng. Bò ở đây “thuần cỏ”, được chăn thả tự nhiên, đói có cỏ có bắp ăn, khát có nước sông uống nên thịt chắc, tỉ lệ mỡ thấp, cho ra chất lượng thịt cao hơn rất nhiều so với các vùng khác.

 

Bởi thịt bò Quảng Nam vốn đã ngon, đầu bếp Madame Lân muốn tạo ra một món ăn vừa giữ trọn vẹn tinh tuý của nguyên liệu, lại phần nào tôn lên cái ngon ấy nhờ sự kết hợp các nguyên liệu và gia vị. Ra mắt vào đúng mùa mưa ở Đà Nẵng, những ngày mưa lạnh tạo cảm hứng về một món ăn mang sắc thái hương vị nồng ấm và mang đúng tinh thần “mùa nào thức nấy”. Madame Lân lựa chọn phần diềm thăn bò nhằm đảm bảo độ mềm mại của thịt nhưng vẫn giàu hương vị. Giống món bò bít-tết chảo gang của Hà Nội hay bò né miền Trung, món Bò nướng tảng sốt tiêu đen của Madame Lân được biến tấu bằng phương pháp nướng tảng và phục vụ tại bàn với cung cách đặc biệt. Bởi miếng thịt bò được nướng tảng nên món ăn giữ trọn vị ngọt đậm đà và mọng nước đặc trưng của thịt bò. Từng miếng thịt nguyên tảng được thái to bản, đảo nhanh trên chảo gang cùng sốt tiêu đen. Thớ thịt mềm ngọt thấm dẫm sốt tiêu thơm nồng ấm, ẩn hiện vị cay, mặn, chua; lại nhấn nhá vị ngọt thơm nhẹ của nước tương, của nấm và hành tây tạo ra một sự kết hợp hoàn hảo của mềm mại và mạnh mẽ. Món ăn được dùng kèm bánh mỳ nướng, chấm sốt tiêu keo đặc, đậm đà càng khiến cho tổng thể hương vị thêm phần tròn trịa.

 

Ghé Madame Lân – nhà hàng Đà Nẵng chuyên ẩm thực Việt và đừng quên thưởng thức hương vị ấm áp của Bò nướng tảng sốt tiêu đen bạn nhé!

Danh mục Món ăn Madame Lân
Bài viết liên quan
0905 697 555