Super Admin | 06-04-2022 | 8599
TRẢI NGHIỆM ẨM THỰC GIAO THOA VỚI HEO NƯỚNG KIỂU TÂY BẮC
Sự giao thoa giữa ẩm thực nước bạn với hương vị ẩm thực Tây Bắc dung dị, chất phác như chính con người miền sơn cước đã trở thành nguồn cảm hứng cho món Heo nướng kiểu Tây Bắc của Madame Lân – nhà hàng Đà Nẵng chuyên món ăn Việt.

Ẩm thực của đồng bào Tây Bắc ẩn chứa nhiều nét đặc sắc luôn mang một sức hút kỳ lạ. Chẳng phải nguyên liệu hay cách chế biến cầu kỳ, những món ăn của người đồng bào vẫn cứ hấp dẫn bởi hương vị tự nhiên của nguyên liệu từ Đất, Trời; của sản vật mà thiên nhiên ưu ái ban tặng con người nơi đây. Thú rừng, chim trời, cá suối…làm nguyên liệu chính; rau rừng, cây rừng như mắc khén, hạt dổi, mắc mật, thảo quả…người đồng bào lấy làm gia vị cho món ăn của mình. Bởi thế mà, cái ngon của ẩm thực vùng cao đến từ chính hương vị tự nhiên của núi rừng - tự nhiên nhưng không vì thế mà kém nổi bật và độc đáo.

 

Nét ngon đầy quyến rũ của ẩm thực vùng cao tiếp tục trở thành cảm hứng chính cho món ăn ẩn chứa nét Tây Bắc thứ hai của Madame Lân: Heo nướng kiểu Tây Bắc. Khi đã có một món ăn mang trọn hương rừng vị núi như Sườn heo nướng mắc khén, đầu bếp Madame Lân đã nghĩ tới một sự kết hợp hương vị có phần khác biệt hơn dành cho món ăn thứ hai. Dựa trên tính giao thoa và du nhập trong cách người Việt sáng tạo món ăn, đầu bếp Madame Lân đã lấy cảm hứng từ món heo nướng Moo-yang của người Thái Lan kết hợp với một số nguyên liệu đặc trưng của núi rừng Tây Bắc Việt Nam để làm nên nét duyên đặc biệt cho món ăn này.

 

Nạc dăm heo nguyên miếng có các lớp mỡ mỏng đan xen được tẩm ướp cùng mật ong, tạo sắc ngọt êm dịu quện lấy từng thớ thịt. Sự kết hợp của một vài gia vị đặc biệt khiến món ăn mang hương vị đặc trưng của lạp sườn vùng núi. Thịt tẩm ướp cho đủ thời gian, rồi đem nướng lửa cho kết cấu mềm mọng, xém nâu thơm nức. Món ăn gợi nhớ tới hương sắc núi rừng Tây Bắc không chỉ bởi hương vị, mà còn ở cả cách trình bày món ăn. Nạc dăm heo được nướng nguyên miếng để giữ được độ ngọt mềm của thịt, xong xuôi đem thái vát thành từng lát thịt vừa ăn, gợi liên tưởng tới hình ảnh ruộng bậc thang của đồng bào Tây Bắc. Cách thái vát giúp ta thưởng thức mà vẫn cảm nhận được thịt mềm mọng mà không bị khô hay dai. Gắp miếng thịt, cuốn cùng tía tô, bạc hà (húng lủi) rồi chấm chút sốt tương mè rang thơm bùi và đậm đà, giản dị thôi nhưng sao quyến rũ đến thế!

 

Ghé Madame Lân - nhà hàng Đà Nẵng chuyên món ăn Việt và thưởng thức Heo nướng kiểu Tây Bắc để thêm thương nhớ hương vị vùng cao.

Danh mục Món ăn Madame Lân
Bài viết liên quan
0905 697 555